Tư vấn viên vùng trồng

Tư vấn viên vùng trồng

Được xây dựng với mục tiêu chiến lược của chuỗi giá trị rau củ quả là xây dựng vùng trồng đảm bảo cung cấp ổn định đầu vào chất lượng cho nhà máy thì thách thức ở đội ngũ nhân sự, đặc biệt là đội ngũ tư vấn xây dựng vùng trồng là rất lớn.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Hình ảnh chương trình tư vấn viên vùng trồng

Giới thiệu tổng quan

Chương trình đào tạo phát triển năng lực tư vấn vùng trồng được thực hiện dựa trên thách thức đó đặt trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu đã phá vỡ mắt xích chuỗi cung ứng. Từ thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực đủ năng lực triển khai các dự án xây dựng vùng trồng đạt chuẩn chất lượng, GreenEdu triển khai xây dựng chương trình hướng tới yêu cầu chuẩn mực của một tư vấn viên xây dựng vùng trồng.
GreenEdu đã triển khai được 18 ngày đào tạo, trong 6 tháng từ tháng 10 năm 2019 tới tháng 6 năm 2020 với sự đồng hành của Viện Kinh Tế Nông Nghiệp Hữu Cơ

Chuyên gia đồng hành

Tiến sĩ Nguyễn Bá Hùng có hơn 20 năm kinh nghiệm thực tế tổ chức sản xuất nông nghiệp rau củ quả tại Đà Lạt theo tiêu chuẩn Hữu cơ Tiến sĩ đã và đang tư vấn xây dựng nông trại thành công cho nhiều trang trại canh tác đạt tiêu chuẩn hữu cơ như JAS, USDA, tiêu chuẩn Global Gap.
Hiện đang là cố vấn kỹ thuật cho ViệnKinh Tế Nông Nghiệp Hữu Cơ

Hình ảnh Tiến sĩ Nguyễn Bá Hùng

Mục đích

Đối với học viên tham gia chương trình:
+ Hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của một tư vấn viên xây dựng vùng trồng để hướng dẫn, xây dựng kế hoạch triển khai công việc trong các dự án liên quan.
+ Nắm vững kiến thức về tổ chức đào tạo sản xuất, xây dựng quy được quy trình tư vấn vùng trồng theo các tiêu chuẩn nông nghiệp
+ Áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế

Nội dung

Các tiêu chuẩn nông nghiệp
Khảo sát đất ở Xuyên Mộc Giới thiệu về tiêu chuẩn GLOBALGAP
Giống – Vật tư và những điều cần biết
Chia sẻ kinh nghiệm tư vấn nông nghiệp
Hướng dẫn chung về tổ chức sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn Nhận thức về VietGap
Bảo vệ thực vật

Những hình ảnh nổi bật

Đồng hành cùng Quỹ Khởi Nghiệp Xanh