Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp

Các cá nhân/tổ chức tham gia trong hệ sinh thái với vai trò chuyên môn của mình như chính sách, khoa học công nghệ, huấn luyện đào tạo, tư vấn hỗ trợ, truyền thông, thương mại đầu tư … Các thành viên tham gia nhận thức rõ mình là một phần của toàn thể hệ sinh thái, biết tôn trọng lẫn nhau và cộng tác với nhau trong một tiến trình khởi nghiệp bền vững.

4 KHÔNG GIAN KẾT NỐI HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP

Hình ảnh Dế Mèn Hub

không gian kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp

Dế Mèn Hub

“Làm sao để giữ thanh niên lại nông thôn?” Thay vì chỉ níu chân, hãy giúp họ trở thành hạt nhân phát triển nông nghiệp địa phương, làm chủ doanh nghiệp, mở rộng sản xuất để không còn sợ hãi trước những mối lo ngàn đời của những thế hệ nông dân trước kia. “Cho cần câu hay cho con cá?” Thay vì hỏi giúp cái gì, hãy giúp những ai có khả năng tận dụng những nguồn lực này để giúp lại hàng trăm, hàng nghìn nông dân khác đổi đời. Dế Mèn Hub chính là trạm dừng chân đầu tiên của những người trẻ tầm cỡ như vậy, mà chúng tôi gọi là các doanh nông, dù họ mang những ước mơ sinh ra ở làng quê hay khát vọng ngược dòng từ nơi thành phố. Nông nghiệp của thời đại ngày nay không chỉ dừng ở nuôi trồng nông sản để bán thô, mà bao phủ luôn cả khu vực hai, ba của nền kinh tế, tức sản xuất sản phẩm giá trị cao hơn và đưa chúng đến người tiêu dùng, hình thành nên chuỗi giá trị bảo đảm quyền lợi tối đa cho cộng đồng nông nghiệp.
LÀNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Dế Mèn Village

Là không gian văn hóa kết hợp hài hoà giữa yếu tố hiện đại, giá trị quốc tế toàn cầu và truyền thống địa phương.
Là nông thị với sự kết hợp của một đô thị thông minh nhưng gắn liền với nền tảng nông nghiệp và văn hoá làng.
Ngoài ra Dế Mèn Village còn là nơi tổ chức các hoạt động kinh tế khởi nghiệp cũng như khoa học công nghệ và các hoạt động khác của hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương và kết hợp khai thác giá trị du lịch, nghỉ dưỡng. Mang lại giá trị cộng đồng, nơi các thành viên của hệ sinh thái khởi nghiệp chung sống, cống hiến và cùng xây dựng một môi trường xã hội yêu thương và hạnh phúc

Công viên

Dế Mèn Park

Dự án được ấp ủ từ lâu của chúng tôi đó là một công viên giữa những khu rừng tự nhiên, dùng để huấn luyện kỹ năng sống cùng thiên nhiên, kết nối cộng đồng sinh hoạt về những nội dung bảo tồn thiên nhiên, văn hoá, du lịch sinh thái. Tổ chức các hoạt động tham quan rừng bảo tồn mà không ảnh hưởng tới tự nhiên.

GLOBAL GREEN NETWORK

Ngôi nhà Dế Mèn quốc tế

Được phát triển tại các khu vực trọng điểm của quốc tế cần sự hỗ trợ toàn cầu về phát triển bền vững trong thích ứng biến đổi khí hậu, an ninh lương thực… ví dụ Châu Phi – giải pháp phát triển chuỗi giá trị cây lương thực và rau củ quả…

Đồng hành cùng Quỹ Khởi Nghiệp Xanh