Khởi nghiệp xanh vì phát triển bền vững, thịnh vượng và hạnh phúc

Quỹ Khởi nghiệp xanh Việt Nam là quỹ xã hội, không vì lợi nhuận. Chúng tôi lựa chọn “Khởi nghiệp” và “Xanh” là nền tảng và mục tiêu phát triển cộng đồng, hành động vì một cuộc sống bền vững, thịnh vượng và hạnh phúc.

Giá trị nền tảng

Tinh thần

Khởi nghiệp

“Khởi nghiệp” không nói về loại hình tổ chức, mà được thể hiện bởi tinh thần làm chủ, ý chí dũng cảm, dấn thân vào hành trình luôn biến động với những thử thách chưa được biết mặt đặt tên. Chúng tôi khuyến khích, tìm kiếm và hỗ trợ những đội ngũ lấy tinh thần khởi nghiệp làm động lực phát triển, lan toả tới từng con người dù ở bất kỳ vị trí nào.

Giá trị

Xanh

“Xanh” không nói về lĩnh vực hoạt động, nó vừa là giá trị cốt lõi, chi phối việc ra quyết định, vừa là đích đến cuối cùng, dù con đường đi được thể hiện dưới bất kỳ lĩnh vực (nông nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, môi trường, nghiên cứu khoa học, giáo dục, nghệ thuật,…) và loại hình tổ chức nào (có lợi nhuận, phi lợi nhuận, dự án xã hội,…).

Triết lý

Đầu tư bền vững

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng “kinh tế xanh” gắn với tinh thần phụng sự cộng đồng, bảo vệ sự sống vừa là xu hướng đầu tư tạo ra lợi nhuận và tác động xã hội tích cực, vừa là con đường tất yếu, hướng tới một tương lai thịnh vượng, bền vững và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Nuôi dưỡng

Vốn yêu thương

Chúng tôi không chỉ cung cấp vốn mà chúng tôi chia sẻ tình yêu thương để cùng phát triển bền vững và hạnh phúc. Nguồn vốn được đầu tư không chỉ cho hiệu quả của dự án mà còn để nuôi dưỡng sự tốt đẹp và nâng cao năng lực của người thụ hưởng – đó là con đường phát triển bền vững nhất.

HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI

Gây quỹ - Cung cấp vốn

Chúng tôi gây quỹ từ các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và trao gửi lại nguồn “vốn yêu thương” cho những đội ngũ, dự án quyết tâm hoà mình vào dòng chảy xanh.
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp

Chúng tôi xây dựng và kết nối một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp toàn diện. Các thành viên tham gia nhận thức rõ mình là một phần của toàn thể hệ sinh thái, tôn trọng và cộng tác với nhau trong một tiến trình khởi nghiệp bền vững.
Ươm mầm thế hệ tương lai

Chúng tôi tin rằng tình yêu thiên nhiên, sự sống và mong muốn cống hiến là mầm xanh luôn hiện diện trong mỗi chúng ta, bất kể lứa tuổi, học vấn, địa vị. Mầm xanh ấy cần được trân trọng và nuôi dưỡng để chuyển hoá thành hành động cụ thể, đóng góp cho tương lai xanh.

Dự án được bảo trợ

Bên cạnh những hoạt động chính, Quỹ Khởi nghiệp Xanh Việt Nam bảo trợ, tư vấn và hỗ trợ cho những dự án đóng góp cho tương lai bền vững, thịnh vượng và hạnh phúc.

Play Video

Video tổng kết chương trình 

Chương trình giáo dục

Trường học mùa đông về Phát triển bền vững

Đứng trước những vấn đề nóng bỏng về môi trường, giáo dục, sức khoẻ, văn hoá, bình đăng giới…, nhiều bạn trẻ lựa chọn hành động thông qua việc sáng lập hoặc tham gia các dự án xã hội. Tuy nhiên, một số lượng không nhỏ các dự án không đạt được kết quả mong đợi và rồi cũng nhanh chóng “chết yểu”.

Trường học mùa đông về Phát triển bền vững trang bị cho học viên lối tư duy dựa trên kết nối khoa học – kinh tế – xã hội như một điểm tựa cho những dự án cộng đồng sáng tạo bền vững. Đây là dự án cộng đồng phi lợi nhuận, được xây dựng dựa trên nguồn lực cống hiến của cộng đồng: từ hơn 21 chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế – khoa học – xã hội với vai trò giảng viên, đến đội ngũ ban tổ chức đều là tình nguyện viên.

Chương trình tập huấn tập trung diễn ra trong 3 ngày (02/01 – 04/01/2020), tác động tới 80 người trẻ ưu tú, được tuyển chọn từ 540 đơn dự tuyển. Sau tập huấn, các bạn được chia theo nhóm và thực hiện một dự án về phát triển bền vững. 

Sáng kiến cộng đồng

Tặng đồ cũ - Nhận điểm "Green"

Trước thực trạng rác thải ngày càng gia tăng và ý thức phân loại rác của người dân còn kém, “Tặng đồ cũ – Nhận điểm Green” ra đời với mong muốn thu gom, “tái sinh” rác và đồ cũ, mang lại cho chúng một cuộc sống mới mẻ. Người đóng góp rác và đồ cũ sẽ nhận được điểm “Green”, có giá trị quy đổi thành các phần quà xanh thông qua nền tảng ứng dụng thúc đẩy tiêu dùng xanh GreenPoints.

Trong hai ngày cuối tuần cuối cùng của năm Kỷ Hợi, nhóm dự án đã tổ chức sự kiện tặng đồ – nhận điểm đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh với những thành quả ban đầu như sau: 

  • 79.222 lượt tiếp cận tự nhiên 
  • 8.432 lượt tương tác 
  • 172 lượt cài ứng dụng 
  • 4.960 điểm “Green” được trao đi 
  • 137 kg giấy và 30 kg sách được trao tặng 
  • 4 laptop, 4 điện thoại di động và nhiều thiết bị điện tử khác 
Play Video

Video tổng kết chương trình 

Play Video

Video giới thiệu nội dung chương trình 

Chuỗi workshop về khởi nghiệp MM ONSET

Dữ liệu và công nghệ trong tương lai của bán lẻ

Đối với thị trường hội thảo bão hòa hiện nay, người tham dự luôn mong muốn nhận được những giá trị thực tiễn hơn là những bài học lý thuyết.

Vậy nên, hình thức Workshop ra đời với sứ mệnh không chỉ mang đến kiến thức một chiều mà còn mang đến cơ hội trao đổi chuyên sâu hơn với các diễn giả, các chuyên gia, đồng thời tạo cơ hội thực hành bằng những hoạt động hữu ích, kích thích sáng tạo và khơi gợi những khả năng tiềm tàng giúp công việc thực tế hiệu quả hơn

Chuỗi Workshop, THE MANAGER MAGAZINE: ON SET do Tạp chí Nhà Quản Lý tổ chức sẽ là môi trường mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, đầy sáng tạo và có độ tương tác cao.

Ngày 19/12/2019, Tạp chí Nhà Quản Lý đã tổ chức thành công workshop đầu tiên MM ONSET #1 với chủ đề “Dữ liệu và Công nghệ trong Tương lai của Bán lẻ” với sự góp mặt của 5 vị khách mời là những nhà khởi nghiệp, nhà quản lý nổi bật với những thành tựu sự nghiệp nhất định. Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ đã, đang và sẽ dấn thân vào hành trình khởi nghiệp sáng tạo. 

Đồng hành cùng chúng tôi

Hãy bắt đầu ngay bây giờ để dự án của bạn được chắp đôi cánh xanh