Dự án được bảo trợ

Các dự án được bảo trợ bởi Quỹ Khởi nghiệp Xanh

Quỹ Khởi nghiệp Xanh Việt Nam là quỹ xã hội, không vì lợi nhuận. Chúng tôi lựa chọn “Khởi nghiệp” và “Xanh” là nền tảng và mục tiêu phát triển cộng đồng, hành động vì một cuộc sống bền vững, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chương trình giáo dục

Trường hè Phát triển Việt Nam 2020

[VSSD] Trường hè Phát triển Việt Nam – Nơi xây dựng thế hệ trẻ tài năng, có góc nhìn đa chiều, tư duy liên ngành và sẵn sàng cống hiến cho xã hội qua những dự án cộng đồng bền vững.

Chủ đề được tổ chức lần này là: Từ giải pháp chuyên môn đến dự án phát triển cộng đồng liên ngành và ứng dụng giải quyết các vấn đề của tiểu vùng sông Mê Kông. Chương trình dược diễn ra trong 4 ngày từ 30/07/2020 – 02/08/2020.

Video giới thiệu địa điểm diễn ra VSSD. 

Play Video

Video tổng kết chương trình.

Chương trình giáo dục

Trường học mùa đông về Phát triển bền vững

Trường học mùa đông về Phát triển bền vững trang bị cho học viên lối tư duy dựa trên kết nối khoa học – kinh tế – xã hội như một điểm tựa cho những dự án cộng đồng sáng tạo bền vững. Đây là dự án cộng đồng phi lợi nhuận, được xây dựng dựa trên nguồn lực cống hiến của cộng đồng: từ hơn 21 chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế – khoa học – xã hội với vai trò giảng viên, đến đội ngũ ban tổ chức đều là tình nguyện viên.

Chương trình tập huấn tập trung diễn ra trong 3 ngày (02/01 – 04/01/2020), tác động tới 80 người trẻ ưu tú, được tuyển chọn từ 540 đơn dự tuyển. Sau tập huấn, các bạn được chia theo nhóm và thực hiện một dự án về phát triển bền vững. 

Sáng kiến cộng đồng

Tặng đồ cũ - Nhận điểm "Green"

Trước thực trạng rác thải ngày càng gia tăng và ý thức phân loại rác của người dân còn kém, “Tặng đồ cũ – Nhận điểm Green” ra đời với mong muốn thu gom, “tái sinh” rác và đồ cũ, mang lại cho chúng một cuộc sống mới mẻ. Trong hai ngày cuối tuần cuối cùng của năm 2019, nhóm dự án đã tổ chức sự kiện tặng đồ – nhận điểm đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh với những thành quả ban đầu như sau: 

  • 79.222 lượt tiếp cận tự nhiên 
  • 8.432 lượt tương tác 
  • 172 lượt cài ứng dụng 
  • 4.960 điểm “Green” được trao đi 
  • 137 kg giấy và 30 kg sách được trao tặng 
  • 4 laptop, 4 điện thoại di động và nhiều thiết bị điện tử khác 
Play Video

Video tổng kết chương trình.

Play Video

Video giới thiệu nội dung chương trình.

Chuỗi workshop về khởi nghiệp MM ONSET

Dữ liệu và công nghệ trong tương lai của bán lẻ

Chuỗi Workshop, THE MANAGER MAGAZINE: ON SET do Tạp chí Nhà Quản Lý tổ chức là môi trường mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, đầy sáng tạo và có độ tương tác cao.

Ngày 19/12/2019, Tạp chí Nhà Quản Lý đã tổ chức thành công workshop đầu tiên MM ONSET #1 với chủ đề “Dữ liệu và Công nghệ trong Tương lai của Bán lẻ” với sự góp mặt của 5 vị khách mời là những nhà khởi nghiệp, nhà quản lý nổi bật với những thành tựu sự nghiệp nhất định. Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ đã, đang và sẽ dấn thân vào hành trình khởi nghiệp sáng tạo.

Đồng hành cùng Quỹ Khởi nghiệp Xanh