Từ ngày 17/07/2021, 19 tỉnh thành phía Nam thực hiện siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều khu vực khác trên khắp cả nước cũng đã tiến hành cách ly trước những diễn biến khó lường của biến thể Delta mới. Đặc biệt, nhiều trường học đóng cửa khiến hàng triệu học sinh phải thích nghi với những mô hình giáo dục thay thế như học trên tivi và tương tác trực tuyến. Tuy nhiên, đối với rất nhiều bạn học sinh thuộc các nhóm yếu thế, đây là một lựa chọn ngoài tầm với. 

Theo một khảo sát gần đây của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, hơn 70,000 trong số 500,000 học sinh các cấp không có điều kiện tham gia học trực tuyến vì những trở ngại kinh tế (Theo Báo Lao Động). Thuộc nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội như các hộ gia đình công nhân mất việc làm do dịch hay sinh sống tại vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn, đường tới trường của các bạn vốn đã gian nan nay thêm ngàn rào cản. Đặc biệt đối với các bạn học sinh cuối cấp THCS và THPT, đứt gãy trong học tập có thể để lại những vết sẹo khó chữa lành bởi đây là năm học then chốt quyết định con đường tương lai của mỗi người. 

Thấu hiểu những khó khăn trên và được truyền cảm hứng bởi tinh thần phụng sự cộng đồng từ những hành động nhỏ bé, dự án Học Không Rào Cản được khởi xướng với mục tiêu đảm bảo cho 1,000 bạn học sinh lớp 9 hoặc lớp 12 tại 3 tỉnh Bình Dương, Trà Vinh và Lâm Đồng có thể tham gia năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua cung cấp máy tính bảng, gói dữ liệu mạng và hệ sinh thái hỗ trợ học tập. 

Với thông điệp “Nối mạch tri thức – Tiếp lực khát khao”, chiến dịch sẽ được triển khai trong 5 giai đoạn chính:  

Giai đoạn 1 – tháng 9/2021: Xây dựng hồ sơ Dự án (mục tiêu, điều khoản tham chiếu, kế hoạch triển khai) và chọn địa bàn thực hiện Dự án. Tìm kiếm các đối tác phù hợp để cùng triển khai thực hiện Dự án.

Giai đoạn 2 – tháng 10/2021: Triển khai công tác gây quỹ, chọn nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ mạng, ký kết với các đối tác triển khai tại địa phương và hoàn thiện khung chương trình và bản thảo hướng dẫn kỹ thuật của hệ sinh thái hỗ trợ học tập.

Giai đoạn 3 – tháng 11/2021: Tiến hành trao tặng ở các địa phương đã thống nhất, song song với việc triển khai các hoạt động hỗ trợ học tập cùng với các đối tác chuyên môn và đối tác đồng hành tại địa phương.

Giai đoạn 4 – tháng 12/2021: Hoàn tất các công tác nghiệm thu, báo cáo cho nhà tài trợ và đối tác đồng hành.

Giai đoạn 5 – từ tháng 01/2022 trở đi: Triển khai mạng lưới tình nguyện viên tại địa phương hỗ trợ tư vấn định hướng giáo dục, đào tạo kỹ năng học tập cho 1.000 học sinh, xây dựng nền tảng kết nối người tài trợ và đối tượng nhận tài trợ.

Thông tin chi tiết và liên hệ hợp tác qua

Hotline: 0355.662.685 (Mr Thành Trung) – 0915.031.755 (Mr Hữu Quốc) 

Email: gmtt@ysd.vn 

Fanpage: facebook.com/gieomamtute 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>