Vào ngày 30/10 tại Tòa nhà Xanh UN House (Hà Nội), các gương mặt khởi nghiệp trẻ xuất sắc nhất của Youth Co:lab (YCL) 2020 đã được lộ diện.

Trong đó, Quỹ Khởi nghiệp xanh Việt Nam (Quỹ KNX) đã tài trợ hạt giống (Seed Funding) cho ba đội thi thể hiện rõ tinh thần “khởi nghiệp xanh” và “bền vững” mà Quỹ KNX hướng tới.

Ông Nguyễn Thành Danh – Trưởng Ban Thẩm định các dự án phát triển quy mô quốc gia và quốc tế của Quỹ KNX đã đại diện trao giải thưởng đến ba đội:

GoRa – Mô hình hướng dẫn phân loại rác tích điểm đổi quà
Aicomvis – Nền tảng chia sẻ hình ảnh y tế từ xa và chẩn đoán đột quỵ sớm thông qua ảnh chụp CT.

Nàng thơ của đất – Ứng dụng nông nghiệp hữu cơ bền vững trong việc cải tạo đất cát hoang hóa và hình thành hệ sinh thái ven biển miền Trung.

Quán quân của YCL năm nay thuộc về HASU – Ứng dụng hỗ trợ nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại nhà. Á quân của YCL là Fuwa Biotech – Hệ sinh thái các sản phẩm thiên nhiên thân thiện với môi trường.

Giải Ba của chương trình được trao tặng cho Blended First-Aid – Chương trình đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu tiên tiến.

Giải thưởng Best Performance Award đã được KisStartup trao tặng cho các đội Fuwa Biotech, Sáng và VIBALE vì những đóng góp đáng quý trong quá trình tập huấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>